Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Neskirkja, höfundur hennar og sérstaða í byggingarsögunni

Fimmtudaginn 9. mars kl. 19:57 flytur Pétur Ármannsson arkitekt erindi í Neskirkju, undir yfirskriftinni: Neskirkja: höfundur hennar og sérstaða í byggingarsögunniÞar ræðir hann sögu, hönnun og útlit Neskirkju, sem markaði tímamót á ýmsan hátt, bæði hin nýja borgarsókn og svo hið móderníska útlit kirkjunnar. Eins og á við um öll mannleg verk, tengjast ýmsar sögur þessari byggingu og hún hefur sjálf ekki farið varhluta af þeim breytingum sem orðið hafa í umhverfi hennar. 

Erindi þetta er liður í dagskránni: Tímamótakvöld í Neskirkju: þriggja kvölda dagskrá sem helguð er þessum helgidómi í tilefni af 60 ára vígsluafmæli kirkjunnar.

Deila fréttinni


Nýjar fréttir