Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Almennar prestskosningar framundan í Hofsprestakalli, Austurlandsprófastsdæmi

Biskup Íslands auglýsti laust til umsóknar embætti sóknarprests í Hofsprestakalli, Austurlandsprófastsdæmi, þann 24. júlí 2017. Þann 6. ágúst sl. barst Biskupsstofu erindi formanns sóknarnefndar Vopnafjarðarsóknar, dags. sama dag, þar sem sett er fram beiðni um almennar prestskosningar til framangreinds embættis. Að mati biskups Íslands uppfyllti beiðnin öll skilyrði sem sett eru í starfsreglum um val og veitingu prestsembætta nr. 144/2016. Kjörstjórn þjóðkirkjunnar við almennar prestskosningar var tilkynnt um framkomna beiðni með bréfi, dags. 10. ágúst 2017. 

Umsóknarfrestur um embættið var til miðvikudagsins 23. ágúst sl.
Tvær umsóknir bárust um embættið. Umsækjendur eru:
Jarþrúður Árnadóttir, mag. theol.
Þuríður Björg Wiium Árnadóttir, mag. theol.

Deila fréttinni


Nýjar fréttir