Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Átta umsækjendur um embætti sóknarprests í Hjallakirkju

Embætti sóknarprests Hjallaprestakalls, Reykjavíkurprófastsdæmi eystra var auglýst laust til umsóknar þann 8. október sl. Átta umsækjendur sóttu um embættið, en þeir eru í stafrófsröð; séra Arnaldur Arnold Bárðarson, cand. theol. Bryndís Svavarsdóttir, séra Bára Friðriksdóttir, mag.theol. Helga Kolbeinsdóttir, mag. theol. Henning Emil Magnússon, séra Kristín Pálsdóttir, séra Sunna Dóra Möller, og séra Sveinn Alfreðsson.

Umsóknarfrestur um embættið rann út 3. nóvember sl. Biskup Íslands skipar í embættið frá 1. janúar nk. til fimm ára. Umsóknir fara til umfjöllunar matsnefndar um hæfni til prestsembættis og að fenginni niðurstöðu hennar fjallar kjörnefnd prestkallsins um umsóknirnar. Kjörnefnd kýs að því búnu milli umsækjendanna og skipar biskup Íslands þann umsækjanda sem hlýtur löglega kosningu.

Deila fréttinni

Nýjar fréttir