Dalvíkurprestakall

Fæðingarorlof

Komið nú sæl

Rétt er að staðfesta að sr. Oddur Bjarni er nú farinn í fæðingarorlof, það hófst 1. október og stendur til áramóta.  Á þessum tíma mun okkar góði granni á Ólafsfirði, sr. Sigríður Munda, leysa af.

Oddur Bjarni Þorkelsson, 5/10 2017

Vikan framundan.

Góðu vinir.

Það er nóg um að vera í Dalvíkurprestakalli.   Þriðja bænastund vetrarins hefst kl. 12.00 í Dalvíkurkirkju nú í dag (miðvikudag) og hefur þátttakan aldrei verið meiri.  Komu t.d. yfir 30 manns á fyrstu bænastund :) Og það er nóg pláss kæru vinir, endilega kíkið.  Tilvalið í hádegishléinu.

Á sunnudaginn kl. 11.00  er fyrsti sunnudagaskólinn og þá verður heldur betur glatt á hjalla.  Fullt af nýjum andlitum,  gítarleikarinn Magnús Felixson,  Ingunn Magnúsdóttir og Eydís Ösp Eyþórsdóttir verða í stuði – þá verður Íris Hauks áfram með okkur og Sigga Jóseps leggur okkur lið eftir langt hlé.   Við syngjum og segjum sögur, föndrum og á sunnudaginn kemur ætlum við að gæða okkur á pylsum :)   Oddur Bjarni fær að fljóta með í gleðinni í þetta skiptið -
Það stefnir svo sannarlega í fjöruga sunnudagsmorgna í vetur!

Kl. 11.00 er guðþjónusta í Stærri-Árskógskirkju.  Kórinn syngur undir stjórn nýs organista, Páls Barna Szabo og sr. Magnús þjónar.
Kl 14.00 eru svo Páll og Magnús mættir í Hríseyjarkirkju og haldin verður guðþjónusta þar með söng og lofgjörð.

Dagurinn endar svo með “Sauðamessu” í Möðruvallaklausturskirkju kl. 20.00.  Þá leiðir kórinn okkur í söng undir stjórn Sigrúnar Mögnu og við syngjum með þeim lög og sálma sem fjalla að mestu um fjárhirða og fé.  Og kannski mannkindina líka.  Sr. Oddur Bjarni þjónar og er það hans síðasta guðþjónusta á þessu ári, þar sem Oddur fer í fæðingarorlof 1. október.
Að stundinni lokinni verður ketsúpusmakk og kaffisopi í Leikhúsinu.

Líf og fjör!

Oddur Bjarni Þorkelsson, 20/9 2017

Fyrsta guðþjónusta haustsins -

Kæru vinir.

Guðþjónusta verður haldin í Dalvíkurkirkju kl. 20.00 næstkomandi sunnudagskvöld, 17. september.  Sr. Magnús þjónar fyrir altari og kórinn okkar syngur undir styrkri stjórn Páls Barna Szabo.

Fermingarbörn og forráðafólk þeirra er vinsamlegast beðið um að mæta og eiga fund með sóknarpresti að lokinni stundinni.

Oddur Bjarni Þorkelsson, 14/9 2017

Afmæli!

Á sunnudaginn kemur (27. ágúst) verður hátíðarguðþjónusta kl. 13.00 í Möðruvallakirkju, í tilefni af 150 ára afmæli kirkjunnar.

Við prestarnir þjónum fyrir altari, sr. Jón Ármann Gíslason prófastur predikar og okkar frábæri kór syngur undir stjórn Sigrúnar Mögnu Þórsteinsdóttur og við syngjum hástöfum með.

Eftir guðþjónustu er messukaffi og ratleikur og almenn gleði
Kannski verður brostið í söng ?

Hittumst glöð og kát á sunnudaginn kemur

Oddur Bjarni Þorkelsson, 25/8 2017

Sumarfrí að baki og guðsþjonusta í Hánefsstaðareit :)

Kæru vinir

Sr. Oddur Bjarni snýr til vinnu að nýju í dag, endurnærður að loknu sumarfríi.
En það sem meira er um vert; í dag er guðsþjónusta í Hánefsstaðareit kl. 13.30 –  Kórinn syngur undir stjórn Páls Barna og sr. Magnús sóknarprestur þjónar.

Oddur Bjarni Þorkelsson, 20/8 2017

Sumarfrí

Kæru vinir.

Lífið gengur sinn gang.  Börn fæðast,  sumir kveðja – einhverjir ákveða að ganga í hjónaband.

Vonandi fer sumarið vel með ykkur kæru sóknarbörn.  Gott er að segja frá því að í dag fer Oddur Bjarni í sumarfrí en sóknarpresturinn, hann Magnús, mætir til starfa.

Njótið lífsins og Guð blessi ykkur

Oddur Bjarni Þorkelsson, 20/7 2017

Sumarleyfi.

Sr. Magnús G. Gunnarsson sóknarprestur er kominn í sumarleyfi og kemur aftur til starfa 20. júlí.

Á meðan er sr. Oddur Bjarni að sjálfsögðu starfandi.

Njótið sumarsins!
:) :) :)

Oddur Bjarni Þorkelsson, 30/6 2017

Fermingar

Upp er runnin hýr og fagur fermingardagur!

Í dag er fermingarmessa í Dalvíkurkirkju kl. 10.30 og mun sr. Magnús G. Gunnarsson þjóna.

Kl. 14.00 er fermingarmessa í Miðgarðakirkju í Grímsey og þar þjónar sr. Magnús G. Gunnarsson einnig.

Við óskum þessum dásemlega unga fólki og fjölskyldum þeirra innilega til hamingju með daginn :)

Oddur Bjarni Þorkelsson, 3/6 2017

HELGIHALD UM PÁSKAHÁTÍÐINA

Kæru vinir.

Hin stærsta fagnaðarhátíð nálgast, sjálf upprisuhátíðin; páskarnir.

Skírdagskvöld  verður messa í Urðarkirkju kl. 20.30 –  Sr. Oddur Bjarni þjónar
Að kvöldi föstudagsins langa verða kyrrðarstundir bæði í Dalvíkurkirkju og Möðruvallakirkju kl. 20.00

Messur og guðsþjónustur um sjálfa páskana:

Páskadagur Dalvíkurkirkja kl.8:00 Hátíðarmessa
Páskadagur Stærri-Árskógskirkja kl.11:00 Háíðarguðsþjónusta
Páskadagur Möðruvallaklausturskirkja kl.13:00 Hátíðarguðsþjónusta
Páskadagur kl.14:00 Hríseyjarkirkja, hátíðarguðsþjónusta
Páskadagur kl.14:00 Hátíðarmessa á Dalbæ

Hann er upprisinn – svo sannarlega upprisinn!!
Gleðilega páska :)

Oddur Bjarni Þorkelsson, 13/4 2017

Bænastund í dag

Kl. 12.0o verður bænastundin á sínum stað í Dalvíkurkirkju.

Nærum líkama og sál – Allir hjartanlega velkomnir :)

Á morgun, fimmtudag, er svo síðasta krakkafjörsstundin í vetur -

Á sunnudag er svo guðsþjónusta í Dalvíkurkirkju; Boðunardagur Maríu og verða konur í öndvegi.  Flutt verða lög eða ljóð eftir konur, Jónína Björt söngkona gleður okkur og mun predikun Odds Bjarna vera helguð tilefninu.

Sunnudagaskólabörnin hinsvegar steðja niður í Dalbæ og færa heimilisfólki páskaskraut – syngja og gleðjast.

Kl. 13.00 verður barna- og fjölskylduguðsþjónusta á Möðruvöllum þar sem sérarnir bregða á leik :)

Oddur Bjarni Þorkelsson, 29/3 2017

Viðtalstími presta: Eftir samkomulagi
Símar sr. Magnúsar: 466 1350 og 896 1685
Símar sr. Odds Bjarna : 4621963 og 895-6728

Varðandi opnunartíma kirkna í prestakallinu skal haft samband við presta, kirkjuverði, eða umsjónarmenn kirknanna.

Fimmtudagur

10.00 : Mömmumorgnar í Dalvíkurkirkju
13.45 : Dalbær heimsóttur - söngstund
16.00 : Leikjafjör! Æskulýðsstarf í Dalvíkurkirkju alla fimmtudaga í febrúar og mars