Hafnarfjarðarkirkja

Útimessa kl 11 við minnismerkið við Háagranda þar sem fyrsta lúterska messan var sungin

Útimessa verður við minnismerkið á Óseyrarbryggju í Hafnarfirði sunnudaginn 15. október kl 11 til að minnast þess að þar var fyrsta messan sungin hér á landi samkvæmt lúterskum sið. Þýskir kaupmenn reistu kirkju á Háagranda á árunum 1533 til 1534 og var messað þar í um sjö áratugi. Til að minnast þessa var myndarlegur steinbogi afhjúpaður við höfnina árið 2003.
Vígslubiskupinn í Skálholti, sr Kristján Valur Ingólfsson, predikar og þjónar ásamt prestum Hafnarfjarðarkirkju. Fulltrúi þýska sendiráðsins verður viðstaddur. M.a. verða sungnir sálmar eftir Lúter.
Eftir messuna býður Hafnarfjarðarsókn viðstöddum að þiggja kaffiveitingar í veitingahúsinu Kænunni sem er þar rétt hjá.
Útimessan er hluti af dagskrá í tilefni 500 ára siðbótarafmælisins á þessu ári og eru allir velkomnir.

Jón Helgi Þórarinsson, 12/10 2017 kl. 11.27

Strandgötu, 220 Hafnarfjörður. Sími 520-5700 , fax 555-1294 · Kerfi RSS