Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Skráning

Þjóðskrá sér um skráningu í trúfélög. Til að skrá sig í þjóðkirkjuna þarf að fylla út annað hvort eftirfarandi eyðublaða. Senda má eyðublöðin sem símbréf (515 5310) til Þjóðskrár eða í pósti.

Þrjár leiðir eru til að skila eyðublöðunum

• Netskil (sjá upplýsingar um rafræn skjalaskil á Island.is). Þetta eyðublað er merkt með *. Hægrismellið á skjalið og vistið það á tölvunni. Smellið svo hér til að skila. Undirritun er óþörf, en í stað hennar þarf viðkomandi að auðkenna sig með rafrænu skilríki á debetkorti eða veflykli Ríkisskattstjóra.
  • Bréfapóstur. Prentið út eyðublaðið, undirritið og sendið í pósti á Þjóðskrá Íslands, Borgartúni 21, 105 Reykjavík
  • Bréfasími. Prentið út eyðublaðið, undirritið og sendið í bréfasíma 515 5310. Gildir ekki fyrir umsóknir um kennitölur fyrir erlenda ríkisborgara.

Nánari upplýsingar veitir Þjóðskrá í síma 515 5300.

Varðandi börn yngri en 16 ára

Forsjármenn þurfa að undirrita tilkynningu um skráningu barns sem er yngra en 16 ára. Hafi barn náð 12 ára aldri skal það einnig undirrita.