Ísafjarðarkirkja

Messa og aðalsafnaðarfundur

Sunnudaginn 29. maí kl. 11:00 var messa í Ísafjarðarkirkju.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.  Organisti var Hulda Bragadóttir en prestur var sr. Magnús Erlingsson.  Predikuarefnið var dæmisagan um ríka manninn og Lasarus.

Eftir messuna var boðið upp á gómsæta og holla súpu í safnaðarheimilinu.  Síðan var haldinn aðalsafnaðarfundur Ísafjarðarsóknar.  Formaður sóknarnefndar Björn Baldursson flutti skýrslu stjórnar þar sem farið var yfir helstu þætti í starfi safnaðarins og greint frá því að ráðist hefði verið í umfangsmikla viðgerð á orgeli kirkjunnar.  Björn þakkaði Huldu Bragadóttir fyrir góð störf hennar í þágu sóknarinnar en hún hefur verið organisti sóknarinnar í 22 ár.  Hulda hefur nú sagt upp störfum en hún hefur ákveðið að flytja suður.

Gjaldkeri sóknarinnar Bjarni Jóhannsson lagði fram reikninga kirkjugarðanna og reikninga sóknarinnar.  Rekstur kirkjugarðanna var í plús en halli var á rekstri sóknarinnar.

Undir liðnum önnur mál var rætt um mikinn fjölda ferðamanna, sem heimsækja Ísafjarðarkirkju á sumrin.  Mikill umgangur kallar á aukin þrif en eins er líka nauðsynlegt að hafa gæslu í kirkjunni.  Eigi kirkjan að vera opin þá þarf að ráða starfsfólk til að sinna því.  Samþykkt var að taka upp gjaldtöku þegar fólk vill skoða kirkjuna.

Magnús Erlingsson, 25/5 2016

Guðsþjónusta á sjúkrahúsinu

Á hvítasunnudag kl. 15:30 var guðsþjónusta í kapellu sjúkrahússins.  Prestur var sr. Magnús Erlingsson en organisti Hulda Bragadóttir.

Magnús Erlingsson, 17/5 2016

Tvær fermingarmessur á hvítasunnunni

Á hvítasunnudag, 15. maí var fermingarmessa í Hnífsdalskapellu kl. 11:00.  Þrjú börn fermdust.  Prestur var sr. Magnús Erlingsson en organisti Hulda Bragadóttir.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.

Á hvítasunnudag, 15. maí var fermingarmessa í Ísafjarðarkirkju kl. 14:00.  Ellefu börn fermdust.  Prestur var sr. Magnús Erlingsson en organisti Hulda Bragadóttir.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.

Magnús Erlingsson, 10/5 2016

Messa á mæðradaginn

Á mæðradaginn, sunnudagin 8. maí kl. 11:00 var messa í Ísafjarðarkirkju.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.  Prestur var sr. Magnús Erlingsson.  Einn piltur fermdist í messunni.

Magnús Erlingsson, 6/5 2016

Ísafjarðarsókn auglýsir eftir organista og kórstjóra

Óskum eftir að ráða organista til starfa í Ísafjarðarsókn frá og með 1. september 2016.

Um er að ræða 65% starf við orgelleik og kórstjórn í Ísafjarðarkirkju og Hnífsdalskapellu.

Kóræfingar kirkjukórsins eru einu sinni í viku.

Orgelið í Ísafjarðarkirkju er 23 radda orgel frá Bruhn & Søn og var sett upp 1995.

Nauðsynlegt er að umsækjandi hafi menntun og reynslu í orgelleik sem og kórstórn. Reynsla af fjölbreyttu tónlistarstarfi er kostur. Umsækjandi þarf að búa yfir hæfni í mannlegum samskiptum og geta sýnt sveigjanleika í starfi.

Starfskjör, réttindi og skyldur eru samkvæmt kjarasamningi Launanefndar Þjóðkirkjunnar og FÍO/organistadeildar FÍH.

Umsóknum ásamt afritum af prófskírteinum og ferilskrá skal skila eigi síðar en 18. maí 2016 og umsóknir skulu sendast til: Ísafjarðarkirkja, Sólgötu 1, 400 Ísafjörður.

Að öðru leyti vísast til starfsreglna um organista nr. 823/1999 Frekari upplýsingar um starfið veita sóknarprestur sr. Magnús Erlingsson, s: 4563171 og formaður sóknarnefndar, Björn Baldursson, s: 8484878.

Sóknarnefndin.

• Dagný Björg Snorradóttir, Miðtúni 19, 400 Ísafirði

Magnús Erlingsson, 5/5 2016

Messa á uppstigningardag 5. maí

Á uppstigningardag, fimmtudaginn 5. maí kl. 14:00 var guðsþjónusta í Ísafjarðarkirkju.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.  Organisti var Hulda Bragadóttir en prestur var sr. Magnús Erlingsson.

Uppstigningardagur er dagur eldri borgara í kirkjunni.  Eldri borgarar fjölmenntu til guðsþjónustuna.  Að guðsþjónustu lokinni bauð Kvenfélag Ísafjarðarkirkju upp á kaffi og með því í safnaðarheimilinu.

Magnús Erlingsson, 1/5 2016

Mátun fermingarkyrtla

Þau ungmenni, sem ráðgera það að fermast í Ísafjarðarkirkju í maí og júni, eru beðin um að mæta í safnaðarheimili Ísafjarðarkirkju mánudaginn 2. maí milli klukkan fjögur og fimm til að máta fermingarkyrtla.  Mátunin fer fram uppi á annarri hæð safnaðarheimilisins.

Mátun fyrir þau börn, sem fermast í Hnífsdalskapellu á hvítasunnudag verður auglýst síðar.

Magnús Erlingsson, 29/4 2016

Messa á 1. maí

Sunnudaginn 1. maí kl. 11:00 var messa í Ísafjarðarkirkju.  Kór Ísafjarðarkirkju söng.  Organisti var Hulda Bragadóttir.  Prestur var sr. Magnús Erlingsson og fjallaði hann í predikun sinni um tengsl trúar og efnahagslífs.

Magnús Erlingsson, 27/4 2016

Organistanám á Ísafirði

Undanfarna tvo vetur hefur Tónskóli þjóðkirkjunnar boðið upp á nám í kirkjutónlist fyrir organista á Vestfjörðum.  Námið fer fram á Ísafirði og er það tvíþætt.  Í fyrsta lagi hefur Björn Steinar Sólbergsson organisti Hallgrímskirkju komið vestur í hverjum mánuði og kennt á orgel Ísafjarðarkirkju.  Síðan hefur Beata Joó fyrrum organisti Ísafjarðarkirkju og kennari við Tónlistarskólann á Ísafirði séð um að kenna nemendum kórstjórn.

Umrætt nám er nýjung hér fyrir vestan.  Án efa verður það lyftistöng fyrir tónlistarlíf hér í kirkjunum.

Magnús Erlingsson, 27/4 2016

Ísafjarðarkirkja er opin virka daga frá kl. 12 til 16. Sóknarprestur er sr. Magnús Erlingsson. Sími prests er 456-3171.

Kirkjuþjónn er Elvar Ingason. Sími 456-3560.

Þriðjudagur

Viðtalstími prests er milli 11 og 12. Skrifstofan er uppi á 2. hæð safnaðarheimilisins, gengið inn frá Sólgötu. Síminn er 456-3171.
Fundur hjá æskulýðsfélaginu kl. 20:00.

Dagskrá ...