Kjalarnessprófastsdæmi

Færeyjarbiskup í móttöku prófasts

Í næstu viku mun Færeyjabiskup heimsækja íslands ásamt stóru fylgdarliði færeyskra presta. Mun Kjalarnessprófastsdæmi veita hópnum góðar viðtökur og  ætlar prófastur að bjóða þeim í kvöldverð í Strandbergi, safnaðarheimili Hafnarfjarðarkirkju.

Grétar Halldór Gunnarsson, 13/5 2016

Starfsviðtöl prófasts

Prófastur fer þessa dagana um prófastsdæmið og ræðir við prestana í í prófastsdæminu. Um er að ræða einskonar starfsviðtöl þar sem prófastur heyrir  hljóðið í prestum og leyfir þeim að meta störf sín og starfsaðstæður í sóknunum.

Grétar Halldór Gunnarsson, 10/5 2016

Vorfundir í Kjalarnessprófastsdæmi

Vorfundir Kjalarnessprófastsdæmis taka nú við hver að öðrum.

Vorfundur organista er 28. apríl kl 09.30 í Strandbergi, Hafnarfirði. Vorfundur presta og djákna er 3. maí kl. 09.30 í Strandbergi, Hafnarfirði og vorfundur sóknarnefndaformanna er 4. maí kl. 17.30 í Strandbergi, Hafnarfirði.

Grétar Halldór Gunnarsson, 27/4 2016

Héraðsfundur

Héraðsfundur Kjalarnessprófastsdæmis verður haldinn miðvikudaginn 20. apríl í Strandbergi, Hafnarfirði.

Öllum þjónandi prestum, djáknum, formönnum sóknarnefnda og safnaðarfulltrúum ber að sækja héraðsfund. Þeir sem ekki eiga heimangengt eru vinsamlega beðnir að sjá til þess að varamenn mæti í staðinn

Grétar Halldór Gunnarsson, 15/4 2016

Dymbilvika

Nú er merkilegur tími í kirkjum Kjalarnessprófastsdæmis og á öllu landinu. Dymbilvikan og fermingar er sérstakur tími sem krefjast mikils af prestum og öðru starfsfólki safnaðanna. Það er vonandi að prestarnir séu betur settir fyrir þau verkefni eftir námskeið vetrarins í raddþjálfun, streitustjórnun, kirkjutónlist og fleiru.

Grétar Halldór Gunnarsson, 22/3 2016

Streita og streitustjórnun

Nýverið fengu prestar og djáknar skemmtilega fræðsluheimsókn frá Jakobi Gunnlaugsson sálfræðingi. Jakob starfar hjá vinnvernd og fræddi presta og djákna um streitu og streitustjórnun í starfi.

Grétar Halldór Gunnarsson, 14/3 2016

Námskeið í raddbeitingu

Hópur presta hefur undanfarnar tvær vikur fengið sérstaka þjálfun í raddbeitingu bæði við söng og tal. Um er að ræða námskeiðið byggir á aðferðarfræðinni Complete Vocal Technique og er í umsjón Örnu Rúnar Ómarsdóttur og Þórunnar Ernu Clausen. Það er ekki vanþörf á enda nota prestar rödd sína mikið bæði til tals og söngs frammi fyrir mörgum. Námskeiðið er hálfnað.

Grétar Halldór Gunnarsson, 3/2 2016

Umræðuvettvangur um kirkjutónlist

Fimmtudaginn 14. janúar verður settur upp umræðuvettvangur um stöðu tónlistarinnar í kirkjunni á vegum Kjalarnessprófastsdæmis. Munu Prestar, organistar og djáknar prófastsdæmisins mæta og taka þátt. Umræðuna mun leiða Margrét Bóasdóttir, verkefnisstjóri kirkjutónlistar. Það verður spennandi að heyra hvað fólk hefur að segja og hvaða stefnu samtalið tekur.

Grétar Halldór Gunnarsson, 8/1 2016

Nýtt ár, ný dagskrá

Nú þegar nýtt ár er lagt af stað þá hefur skrifstofa Kjalarnessprófastsdæmis útbúið nýja dagskrá. Dagskráin tekur til helstu viðburða ársins 2016 eins og þeir snúa að sóknarnefndarformönnum, prestum, djáknum og organistum prófastsdæmisins. Dagskrána má finna hér til hliðar undir flipanum “dagatal.” Sjáumst sátt á nýju starfsári.

Grétar Halldór Gunnarsson, 5/1 2016

Aðventufundur Kjalarnessprófastsdæmis

Prestum, djáknum og organistum var boðið í gær til árlegrar aðventusamveru prófastsdæmisins. Þessir fundir eru notaðir til að ræða málefni sem snúa að þeim annatíma sem jólin eru en einnig til að fá innblástur fyrir hugvekjur, predikanir og tónlistarflutning  jólatíðarinnar. Rithöfundurinn kunni Guðmundur Andri Thorsson kom á fundinn og sagði fundarmönnum frá sinni sýn á jólaguðspjallið.

Grétar Halldór Gunnarsson, 10/12 2015

Skrifstofa
Skrifstofa prófastsdæmisins er opin þriðj-föst kl. 9-12.
Sími: 566 7301
vefpóstfang prófasts: thorhildurolafs@gmail.com

Þátttökukirkjan
Þátttökukirkjan snýst um að efla leikfólkið í kirkjunni og gera framlag þess sýnilegt.

Þátttökukirkjan

Kjalarnessprófastsdæmi á facebook