Strandarkirkja

Uppskerumessa á Degi díakoníunnar

Það verður mikið um dýrðir í Strandarkirkju sunnudaginn 21. ágúst kl. 14:00. Þá höldum við okkar árlegu Uppskerumessu en í ár ber hana upp á Dag díakoníunnar; sem er dagur kærleiksþjónustunnar – þjónustu djáknans.

Það verður öllu til tjaldað í músík: Sigrún Hjámtýsdóttir og Björg Þórhallsdóttir syngja og Kór Þorlákskirkju við undirleik Hilmars Arnar Agnarssonar.

Sóknarprestur sr. Baldur Kristjánsson þjónar fyrir altari. Guðmundur S. Brynjólfsson djákni prédikar. Meðhjálpari Sylvía Ágústsdóttir.

Baldur Kristjánsson, 18/8 2016

Messa sunnudaginn 7. ágúst

Guðsþjónusta.

Strandarkirkja 7 ágúst kl. 14:00.

Sr. Baldur Kristjánsson og Guðmundur Brynjólfsson djákni þjóna.

Kór Þorlákskirkju syngur. Organisti Hilmar Örn Agnarsson.

Meðhjálpari Sylvía Ágústsdóttir.

Sóknarprestur.

Baldur Kristjánsson, 4/8 2016

Messa annan dag Hvítasunnu

Messa Annan Hvítasunnudag kl. 13:30.

Fermdir verða tveir piltar.

Prestur, Baldur Kristjánsson. Djákni, Guðmundur S. Brynjólfsson.

Kór, Þorlákskirkju. Organisti, Miklós Dalmay. Meðhjálpari, Sylvía Ágústsdóttir.

Allir eru hjartanlega velkomnir til þessarar hátíðarstundar.

Baldur Kristjánsson, 11/5 2016

Föstudagurinn langi – Píslarsagan lesin

Föstudagurinn langi.

Klukkan 14:00 – Píslarsagan lesin af séra Baldri Kristjánssyni og Guðmundi S. Brynjólfssyni djákna.

Miklós Dalmay leikur á orgelið á milli lestra. Meðhjálpari Sylvía Ágústsdóttir.

Gott tækifæri til íhugunnar á helgum stað.

Baldur Kristjánsson, 23/3 2016

Áheit – “… aldrei bregst hún mér”.

Enn og aftur bregst Strandarkirkja við áheitum. Eldri maður vék sér fyrir nokkru að djákna kirkjunnar og rétti honum umslag og bað fara með í bankann, þar í væri lítilræði sem hann hefði heitið á Strandarkirkju. Ekki tókst mér að fiska upp úr manninum söguna af áheitinu nema hvað það varðaði heill og heilsu ættingja – og hefði allt gengið eftir. Maðurinn lét og fylgja að þetta væri ekki í fyrsta sinn sem hann héti á kirkjunna “og aldrei bregst hún mér” bætti hann svo við leyndardómsfullur á svip. En um leið brosandi, sæll.

Guðmundur S. Brynjólfsson, djákni

Baldur Kristjánsson, 9/3 2016

Hátíðarmessa á þriðja degi jóla

Þann 27. desember klukkan 14:00, þriðja dag jóla, verður hátíðarmessa í Strandakirkju.

Hátíðarsöngur Bjarna Þorsteinssonar. Kór Þorlákskirkju syngur en organisti er Miklos Dalmay.

Sr. Baldur Kristjánsson og Guðmundur Brynjólfsson þjóna fyrir altari.

Meðhjálpari Silvía Ágústsdóttir.

Baldur Kristjánsson, 23/12 2015

Djákni í Strandasókn

Heil og sæl sóknarbörn

Nú hef ég, Guðmundur S. Brynjólfsson verið ráðinn djákni í Þorlákshafnarprestakalli í 50% stöðu. Ég er því þjónn ykkar hér í Strandasókn. Ég er aðgengilegur bæði í gegnum síma (899-6568) og netfang sem er gummimux@simnet.is

Eins hef ég á miðvikudögum fasta viðveru í Þorlákskirkju frá klukkan 9:30 – 15 og þar er hægt að heimsækja mig,  eigið þið þar leið um.

Sunnudaginn 18. október var svokölluð Veiðimannamessa í Strandakirkju. Hún var vel sótt en þar þjónaði sr. Skírnir Garðarsson fyrir altari en undirritaður djákni predikaði.

Bestu kveðjur,

Guðmundur S. Brynjólfsson

Baldur Kristjánsson, 21/10 2015

MESSA OG TÓNLEIKAR 16. ÁGÚST

Strandarkirkja: Maríu og uppskerumessa kl. 14:00. (Sunnudag  16. Ágúst)

Prestur sr. Baldur Kristjánsson, organisti Hilmar Örn Agnarsson.

Björg Þórhallsdóttir og Sigrún Hjálmtýsdóttir syngja og Elísabet Waage leikur á hörpu.

Eftir messuna hefjast tónleikar sömu listamanna.

Baldur Kristjánsson, 10/8 2015

Tónleikar á sunnudaginn

​Fjórðu og næstsíðustu​

tónleikar ​

Tónlistarhátíð

​arinnar​

Englar og menn

​ í Strandarkirkju verða nk. sunnudag,

​9​

. ágúst, kl. 14. ​ Á tónleikanum koma

​ Eyjólfur Eyjólfsson tenór, Hugi Jónsson baritón og Kári Allansson organisti.

​Yfirskrift tónleikanna er ,,​

​Baðstofan og kirkjuloftið

en á tónleikunum munu þeir félagar flytja tónlist sem hljómaði í baðstofum torfhúsanna og sveitakirkjum landsins. Undir söng verður leikið á langspil og harmóníum, en hljóðfærin spiluðu stórt hlutverk í tónlistarlífi Íslendinga á 19. öld.

​Tónleikarnir hefjast kl. 14

​ ​

og eru um klukkustundar langir.​

Björg Þórhallsdóttir sópransöngkona er listrænn stjórnandi og framkvæmdastjóri hátíðarinnar, sem er styrkt af Menningarráði Suðurlands, Tónlistarsjóði og Strandarkirkjunefnd. Aðgangseyrir að tónleikunum er 1.500 kr. Ekki er tekið við greiðslukortum.

​Strandarkirkja er þekkt áheitakirkja og þykir þar vera sérstakur kraftur til hjálpar og bænheyrslu. Yfirskrift hátíðarinnar vísar til helgisagnarinnar um fyrstu kirkjuna þar, um ljósengilinn sem birtist sæförum í sjávarháska og þeir hétu á í örvæntingu sinni. Hann vísaði þeim að landi og þeir reistu þar kirkju í þakklætisskyni. Í Selvogi var fyrr á öldum blómleg byggð með útgerð og landbúnaði en nú er þar orðið strjálbýlt. Fjölmargir ferðamenn heimsækja Selvoginn og þar má njóta útivistar á fallegum gönguleiðum. Með tilkomu nýja Suðurstrandarvegarins hafa samgöngur stórbatnað og ferðamöguleikar orðið fjölbreyttari. Að tónleikum loknum er svo upplagt að fá sér

​ ​

kaffi og kræsingar​

hjá heimamönnum í kaffihúsinu T-bæ eða í Pylsuvagninum.

Baldur Kristjánsson, 7/8 2015

Messa 26. júlí kl. 14:00. Saga kirkjunnar rakin.

Messa sunnudag kl. 14:00. Í messunni verður farið yfir sögu kirkjunnar.  Kirkjukór Þorlákskirkju töfrar fram sálmafegurð undir stjórn organistans Jurg Sondermann. Veitingahús í Selvogi bjóða upp á kræsingar. Alltaf sól í Selvogi.  Baldur Kristjánsson

Baldur Kristjánsson, 20/7 2015

Kirkjan er opin alla daga yfir sumartímann. Opnað er um kl. níu og lokað um kvöldmat.

Háaleiti 815 Þorlákshöfn. Sími 4833771/8980971 , fax 4833566 · Kerfi RSS