Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Foreldramorgnar

Ljósmynd: Árni Svanur Daníelsson

Á foreldramorgnum koma foreldrar saman með börnin sín og eiga notalega stund í safnaðarheimili kirkjunnar. Foreldrasamverurnar eru oftast óformlegar og er höfuðáherslan lögð á það að foreldrarnir geti hitt annað fólk í sömu sporum, þ.e. með lítil börn. Þetta eru líka góðar stundir fyrir börnin því það er þroskandi og örvandi fyrir þau að hitta önnur börn.

Oft koma gestir með eitthvað innlegg inn á fundinn t.d. hefur verið gott samstarf við heilsugæsluna víða á landinu þar sem hjúkrunarfræðingur kemur í heimsókn og ræðir við foreldrana um næringu barna, svefnvandamál barna eða eitthvað annað tengt litlum börnum. Aðgangur er öllum opinn og ókeypis.

Algengast er að foreldramorgnar séu vikulega yfir vetrartímann. Misjafnt er eftir kirkjum hvort boðið er upp á foreldramorgna yfir sumartímann.

Hvar eru foreldramorgnar?

Foreldramorgnar eru haldnir í kirkjunum um allt land yfir veturinn.

Mánudagar

• Egilsstaðakirkja, kl. 11-13, umsjón sr. Þorgeir Arason
  • Safnaðarheimili Oddasóknar á Hellu, kl. 10-12, umsjón sr. Guðbjörg Arnardóttir

Þriðjudagar

• Akraneskirkja, kl. 10:30 – 12:00
  • Ástjarnarkirkja, kl. 10-12, umsjón Bryndís Svavarsdóttir
  • Njarðvíkurkirkja, Innri-Njarðvík, kl. 10:30- 12:30, umsjón María Ósk Jakobsdóttir
  • Lindakirkja, kl. 10-12, umsjón Áslaug Helga Hafsteinsdóttir og Dís Gylfadóttir
  • Laugarneskirkja, kl. 10-12, umsjón Gerður Bolladóttir
  • Grindavíkurkirkja, kl. 10-12, umsjón sr. Elínborg Gísladóttir
  • Útskálakirkja, kl. 10-12, umsjón Sigurlaug Björk Jensdóttir í Kiwanishúsinu í Garðinum
  • Árbæjarkirkja, kl. 10-12 Safnaðarheimili Árbæjarkirkju
  • Seljakirkja  kl.10-12

Miðvikudagar

• Árbæjarkirkja, kl. 9:30-11:30 í Norðlingaholti (bæði fyrir foreldra og dagforeldra), umsjón Ingunn Björk Jónsdóttir
  • Selfosskirkja. kl. 10:30-12:00, umsjón sr. Ninna Sif Svavarsdóttir
  • Guðríðarkirkja, kl. 10-12, umsjón Lovísa kirkjuvörður
  • Hallgrímskirkja, kl. 10-12, umsjón Inga Harðardóttir
  • Háteigskirkja, kl. 10-12, umsjón Rannveig Eva Karlsdóttir
  • Vídalínskirkja, kl. 10-12, umsjón Sigrún Antonsdóttir
  • Mosfellskirkja, kl. 10-12, umsjón Arndís Linn Bernhardsdóttir
  • Lágafellskirkja, kl. 10-12, umsjón Arndís Linn Bernhardsdóttir
  • Hjallakirkja, kl. 10-12, umsjón sr. Steinunn Arnþrúður Björnsdóttir og Inga Hrönn kirkjuvörður
  • Akureyrarkirkja, kl. 10:00-12:00, umsjón Ásrún Ýr Gestsdóttir
  • Ísafjarðarkirkja, kl. 10:30-12:00, umsjón Þuríður Katrín Vilmundardóttir
  • Egilsstaðakirkja, kl. 10-12, umsjón sr. Þorgeir Arason

Fimmtudagar

• Hafnarkirkja, kl. 10-12.
  • Ólafsfjarðarkirkja, kl. 10-12, umsjón sr. Sigríður Munda Jónsdóttir
  • Ólafsvíkurkirkja, kl. 10-12
  • Grafarvogskirkja, kl. 10-12, í Kirkjuseli í Borgum Spönginnni umsjón Aldís Rut
  • Fella-og Hólakirkja, kl. 10-12, umsjón Jóhanna og Kristín
  • Bústaðakirkja, kl. 10-12, umsjón Helga Vilborg Sigurðardóttir
  • Neskirkja,  kl. 10-12, umsjón Nína Agnarsdóttir
  • Seltjarnarneskirkja, kl. 10-12, umsjón Pálína Magnúsdóttir
  • Hafnarfjarðarkirkja, kl. 10-12, umsjón sr. Þórhildur Ólafs, sr. Jón Helgi Þórarinsson
  • Glerárkirkja, kl. 10-12, umsjón Sunna Kristrún Gunnlaugsdóttir
  • Kópavogskirkja, kl. 10-12 í safnaðarheimilinu Borgum, umsjón Ólafía Lindberg Jensdóttir
  • Bessastaðakirkja, kl. 10-12 í safnaðarheimilinu Brekkuskógum, umsjón Margrét Gunnarsdóttir djákni Bessastaðasóknar.
  • Garðakirkja,  kl. 10-12 í safnaðarheimilinu Brekkuskógum, umsjón Margrét Gunnarsdóttir djákni Bessastaðasóknar.
  • Ytri-Njaðvík, kl. 10:30-12:00, umsjón Aðalheiður Níelsdóttir

Föstudagar

• Breiðholtskirkja, kl. 10-12 í safnaðarheimilinu, umsjón Emilía G. Svavarsdóttir