Þú finnur kirkjuna einnig á   fr yt Tw fb

Þjóðkirkjan

biðjandi boðandi þjónandi

Kvikmyndaverðlaun

Touma húsið, myndrammi

Þrjár systur og frænka í kvikmyndinni Touma húsið.

Kvikmyndir eru mikilvægur miðill í samtímanum. Þær eru meðal annars vettvangur fyrir samtal um spurningar sem snerta trú og tilvist manneskjunnar. Þjóðkirkjan hefur veitt kvikmyndaverðlaun á Alþjóðlegri kvikmyndahátíð í Reykjavík (www.riff.is) frá árinu 2006. Verðlaunin eru veitt vandaðri kvikmynd sem fjallar um mikilvægar trúar- og tilvistarspurningar og miðlar jákvæðri sýn á manneskju og heim.

RIFF 2014

Kvikmyndaverðlaun kirkjunnar voru veitt í níunda sinn á RIFF 2014. Það var kvikmyndin Touma húsið eftir Suha Arraf sem fékk verðlaunin. Í dómnefnd kirkjunnar voru sr. Árni Svanur Daníelsson, Eva Björk Valdimarsdóttir, Hjalti Jón Sverrison og Hólmfríður Ólafsdóttir.

Verðlaunamyndirnar

Sérstök viðurkenning

Stikla

Viltu sjá verðlaunamyndirnar?

Verðlaunamyndirnar hafa verið sýndar í nokkrum kirkjum. Upplýsingar um það hvernig má standa að slíkum sýningum veitir Árni Svanur Daníelsson, verkefnisstjóri á Biskupsstofu (arni.svanur.danielsson (hjá) kirkjan.is).