Fyrirlestrar í Snorrastofu í Reykholti

Fyrirlestrar í Snorrastofu í Reykholti

snorrastofa.jpg - mynd

Fyrirlestrar í héraði“ í Snorrastofu í Reykholti þriðjudaginn 12. febrúar 2019

Þórólfur Sveinsson á Ferjubakka flytur fyrirlesturinn „Ögn um útfararsiði“

Þórólfur fjallar mest um húskveðjuna, sið sem kom og fór. Þá verður í fyrirlestrinum fjölmargt annað sem tengist útförum fyrr og nú en lítið sem ekkert um trúarlega hlið útfararsiða.

Þórólfur Sveinsson er ættaður úr Fljótum. Hann lauk BS-prófi frá þáverandi Framhaldsdeild Bændaskólans á Hvanneyri árið 1975 og var ráðunautur í Vestur-Húnavatnssýslu 1975 – 1978. Hefur verið bóndi á Ferjubakka frá árinu 1978. Hann vann að félagsmálum bænda í liðlega tvo áratugi og hin síðari ár hefur hann nokkuð setið að grúski, meðal annars um útfararsiði.

Það er ánægjuefni að eiga slíkan fyrirlestur í vændum og Snorrastofa tekur honum fagnandi.

Kvöldið hefst kl. 20:30 og að fyrirlestri loknum er boðið til kaffiveitinga og umræðna.

Lesið meira hér.

• Frétt

Starfsfólk Árbæjarkirkju.jpg - mynd

Árbæjarkirkja verður græn

Starfsfólk Árbæjarkirkju tók á móti viðurkenningarskjali um græna kirkju.
Frá fundi prófasts með prestum og djáknum.JPG - mynd

Mikilvægi þess að hittast

Prófastar kalla gjarnan presta og djákna saman til að fund og fara yfir stöðu mála.
Neskirkja 22.jpg - mynd

Bannfæring

Á þremur fræðslukvöldum í Neskirkju, 14., 21. og 28. ferbrúar kl. 20.00 verður rætt um bannfæringar og útskúfun í margbreytilegum samfélögum