Fastað fyrir umhverfið

11. mars 2019

Fastað fyrir umhverfið

1-DSCF8498.JPG - mynd1-DSCF8498.JPG - mynd

Nú þegar fastan er gengin í garð þykir rétt að minna á verkefni sem varð til í Eyjafjarðar- og Þingeyjarprófastdæmi en það er Fasta fyrir umhverfið. Slíkt hefur líka verið tíðkað í sumum kirkjum nágrannalanda okkar.

Verkefnið er föstudagatal sem hefur það markmið að hjálpa okkur að gera hversdaginn umhverfisvænni.

Páskafastan varir í 40 daga og á hverjum degi fáum við lítið verkefni sem styður okkur í því að draga úr kolefnisfótsporinu okkar eða ganga betur um jörðina. Með því að taka eitt skref í einu getum við breytt gömlum venjum, dregið úr vistsporinu okkar og verndað jörðina.

Facebooksíðan „Fasta fyrir umhverfið“ miðlar ýmsum hagnýtum upplýsingum sem tengjast verkefnum hvers dags.

Ennfremur má lesa bækling um verkefnið hér.

• Frétt

Salóme R. Gunnarsdóttir

Hálfmaraþon milli kirkna

Frá Ísafjarðarkirkju til Súðavíkurkirkju
Jónína Ólafsdóttir

Nýr prestur á Dalvík

Jónína Ólafsdóttir guðfræðingur hefur verið settur prestur í Dalvíkurprestakalli.