Kirkjuvarpið

Hlaðvarpsþættir kirkjunnar

Græna stúdíóið  –  umhverfismálin frá ýmsum hliðum.

Í þættinum ræðir fjölmiðlamaðurinn Einar Karl Haraldsson við sr. Axel Árnason Njarðvík, sr. Halldór Reynisson og sr. Hildi Björku Hörpudóttur

Viðmælendur Einars Karls Haraldssonar eru Ísfirðingarnir Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, og
    Ólafur Ragnar Grímsson, fyrrum forseti Íslands og frumkvöðull Hringborðs norðurslóða.

Einar Karl Haraldsson ræðir við Guðmund Inga Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra, og Pál Ásgeir Davíðsson, verkefnisstjóra Skálholts 2.

Í þættinum er fjallað um aðdraganda, framkvæmd og hugsanlega niðurstöðu og eftirfylgd ráðstefnunnar Faith for Earth – Multi-Faith Action (Fjöltrúarlegar aðgerðir í þágu     jarðar) sem haldin verður í Skálholti dagana 5. – 8. október næstkomandi.

Að þessu sinni eru það þau Bjarni Gíslason, framkvæmdastjóri Hjálparstarfs kirkjunnar, séra Elínborg Sturludóttir, Dómkirkjuprestur og dr. Sigurður Árni Þórðarson,     sóknarprestur í Hallgrímskirkju, sem sitja við borðið ásamt stjórnandanum, Einari Karli Haraldssyni. Umræðuefnið er vatn, og áherslur á umhverfismálum á grænum dögum í     kirkjunni á tímabili sköpunarverksins.