Samvera á aðventu fyrir syrgjendur 12. desember kl. 20 í Háteigskirkju

11. desember 2018

Samvera á aðventu fyrir syrgjendur 12. desember kl. 20 í Háteigskirkju

Háteigskirkja.jpg - mynd

Þau sem hafa misst ástvin er boðið að koma á samveru sem sérstaklega er ætluð þeim. Mörgum sem hafa misst ástvin reynist erfitt að halda jól eftir slíkan missi, ekki síst fyrstu jólin. Það getur verið gott að setjast niður í kyrrð og fá tækifæri til að syngja jólasálma, hlusta á söng, heyra jólaguðspjallið og fá tækifæri til að tendra ljós til minningar um ástvini sína.

Þau sem standa að þessari samveru eru Landspítali, Þjóðkirkjan, félagasamtökin Ný Dögun og Ljónshjarta.  Starfsfólk og sjálfboðaliðar þessara aðila starfa mikið með fólki sem er að fylgja aðstandendum sínum í alvarlegum veikindum og einnig að styðja þá ef viðkomandi deyr.

Fyrir marga er erfitt að horfa fram til fyrstu jóla án ástvinar. Margt breytist og það verður áþreifanlegt að einn vantar í hópinn. Að hafa tækifæri til að fara í kirkju og fá að vera syrgjandi getur bæði verið heilandi og kvíðastillandi. Þannig getur jólafriður ríkt þrátt fyrir sorgina. Þá getur verið gagnlegt að lesa bæklinginn Jólin og sorgin á http://sorg.is.

Á samverunni flytur sr. Sveinbjörg Katrín Pálsdóttir hugvekju, Hamrahlíðarkórinn syngur undir stjórn Þorgerðar Ingólfsdóttur, þá verður minningarstund og að lokum er sungið Heims um ból. Samveran verður túlkuð á táknmáli

• Frétt

• Sálgæsla

7 leikkonur Hki_DSF4948.jpg - mynd

Passíusálmar Hallgríms Péturssonar

Hallgrímskirkju föstudaginn langa 19. apríl kl 13 - 18.
páskar1.jpg - mynd

Páskar 2019

Biskup Íslands óskar þér gleðilegra páska: Megi boðskapur páskanna vitja þín, tala til þín, hafa áhrif á líf þitt og færa þér gleði og frið. Gleðilega páska.
Kópavogskirkja upplýst 2019. Fólk virðir fyrir sér fagra lýsinguna..jpg - mynd

Kópavogskirkja upplýst

Kópavogskirkja er elsta kirkja Kópavogsbæjar og var reist á árunum 1958-1962. Hún er helsta kennileiti bæjarins og er hluti af bæjarmerki Kópavogs.