Ferming

Ferming er staðfesting. Hún er staðfesting þess að viðkomandi er skírður og vill játast gjöf og köllun skírnarinnar og staðfesting kirkjunnar á því að hinn skírði hafi hlotið uppfræðslu í grundvallaratriðum trúarinnar.

Hvað þýðir ferming ?

Ferming þýðir staðfesting því í fermingunni staðfestir barnið skuldbindingu foreldra og guðfeðgina í skírnarathöfninni. Það fer með trúarjátninguna, vinnur fermingarheit og þiggur fyrirbæn og blessun.

Fermt er við messu og til þess að öðlast rétt til að mega fermast stundar fermingarbarnið fermingarfræðslu hjá prestinum sínum eða fermingarfræðara. Það er misjafnt eftir kirkjum hvernig fermingarfræðslan fer fram en hún gengur alltaf út á að fást við upplifun fermingarbarnanna, fræðslu, samtöl um kristna trú og stóru spurningarnar í lífinu.