Yfirlýsing biskups Íslands varðandi fréttaflutning

21. desember 2018

Yfirlýsing biskups Íslands varðandi fréttaflutning

þjóðkirkjan lógó.png - mynd

Vegna fréttaflutnings í gær um dóm héraðsdóms Reykjavíkur, sem kveðinn var upp í gær í máli Páls Ágústs Ólafssonar gegn embætti biskups Íslands og íslensku þjóðkirkjunni skal tekið fram að héraðsdómur féllst ekki á aðalkröfu hans um að verða dæmdur inn í fyrra starf sitt hjá þjóðkirkjunni. Páll hafði sóst eftir að ógilda ákvörðun um niðurlagningu embættis en því var vísað frá dómi. Enn fremur var vísað frá dómi kröfu hans um fjárgreiðslu. Þannig var tveimur af þremur kröfum Páls vísað frá. Bótaskylda sú sem felld var á kirkjuna með dómnum tengist öðru dómsmáli sem er nú fyrir hjá Landsrétti. Það er því langt í frá útkljáð mál og ræður niðurstaðan í seinna dómsmálinu töluvert miklu þar um.

• Frétt

Hús einingarinnar.jpg - mynd

Samkunduhús, kirkja og moska í einu húsi

Nú stendur til að reisa í Berlín sameiginlegt guðsþjónustuhús fyrir þau sem aðhyllast gyðingdóm, kristni og islam