Vígð til íslenska safnaðarins í Noregi

27. maí 2019

Vígð til íslenska safnaðarins í Noregi

Prestsvígsla í DómkirkjunniÍ gær vígði biskup Íslands, sr. Agnes M. Sigurðardóttir, cand. theol., Ingu Harðardóttur, í Dómkirkjunni í Reykjavík, til þjónustu við íslenska söfnuðinn í Noregi. Athöfnin var hátíðleg og fjölmenn.

Sr. Helga Soffía Konráðsdóttir, prófastur Reykjavíkurprófastsdæmi vestra, lýsti vígslu. Vígsluvottar voru sr. Karl Sigurbjörnsson, biskup, sr. Irma Sjöfn Óskarsdóttir, prestur í Hallgrímskirkju, sr. Ása Laufey Sæmundsdóttir, héraðsprestur í Reykjavíkurprófastsdæmi vestra, og sr. Elínborg Sturludóttir, prestur í Dómkirkjunni, sem þjónaði fyrir altari.

Umsóknarfrestur um starfið rann út 21. janúar sl. og sóttu tveir um embættið. Annar umsækjandinn dró umsókn sína til baka. Um 7000 Íslendingar sem tilheyra þjóðkirkjunni eru búsettir í Noregi og hefur safnaðarstarfið lengi vel verið öflugt.
  • Embætti

• Frétt

• Messa

• Viðburður

Sölvi Hilmarsson og Eva Björk Kristborgardóttir standa vaktina

Þau standa vaktina

...villtur lax úr Hvítá og nýjar íslenskar kartöflur...
Dr. Munib Younan og sr. Kristján Björnsson, vígslubiskup

Málþing á morgun í Skálholti

...að leysa ágreining, koma á friði og vinna að sáttargjörð
Hellnakirkja - listsýning og viðgerð

Þegar kirkja gliðnar

...enginn sannkristinn maður vill að guðshúsið hlaupi út undan grunni sínum og í sjó fram.