Halleujah á fermingarhátíð Suðurnesja

21. febrúar 2018

Halleujah á fermingarhátíð Suðurnesja

Það mikið fjör og gaman á fermingarbarnahátíð kirknanna á Suðurnesjum sem fram fór Keflavíkur- og Ytri-Njarðvíkurkirkju síðastliðinn sunnudag. Um 200 börn frá Grindavík, Garði, Reykjanesbæ og Sandgerði sóttu hátíðina ásamt prestum sínum og fermingarfræðurum.

Hátíðin hófst í Keflavíkurkirkju með samhristing, svo var boðið upp pítsuveislu og fjölbreytta fræðslu. Í fræðslunni var börnunum skipt í hópa og þau fóru á milli stöðva, þar sem fjallað var um samskipti og hvernig við látum gott af okkur leiða. Farið í leiki sem byggja á trausti og sungið. Í einum hópnum talaði Ísak Ernir Kristinsson við börnin um það sem hann lærði í fermingarfræðslunni og hvernig það hefur komið honum að notum í lífinu.

Þá var farið í rútu í Ytri-Njarðvíkurkirkju, en þar fór fram lokstund hátíðarinnar. Hljómsveitin Sálmari spilaði og var með leiki. Svo kom að stóru stundinni sem börnin höfðu beðið eftir þegar Jói Pé og Króli stigu á svið og tóku nokkur lög við góðar undirtektir. Að lokinni helgistund var lokalagið Halleujah eftir Leonard Cohen, sem krakkarnir höfðu æft í sönghópnum. Að mati þeirra sem að hátíðinni stóðu var þetta hápunktur, því öll sem eitt tóku þau undir og kirkjan ómaði af söng og innlifun.

Hátíðin var samstarfsverkefni safnaðanna á Suðurnesjum með stuðningi frá Kjalarnessprófastsdæmi og utan um dagskrána héldu prestar kirknanna ásamt héraðspresti, fermingarfræðurum og öflugum hópi sjálfboðaliða og ungleiðtoga.

Þetta er í fyrsta skiptið sem fermingarhátíðin er haldin á Suðurnesjum og nú hafa tvær hátíðar verið haldnar í Kjalarnessprófastsdæmi undir yfirskriftinni “Betri eru tveir en einn” og umfjöllunarefnið er vinátta. Hátíðirnar hafa tekist mjög vel og þær hafa sótt yfir 500 fermingarbörn.

Myndir má finna hér.
  • Æskulýðsmál

  • Fræðsla

  • Viðburður

  • Fræðsla

Sr. Stefanía G. Steinsdóttir

Sr. Stefanía ráðin

29. mar. 2023
......í Ólafsfjarðarprestakall
Bjarni Gíslason í nýjum jakka frá Úganda

Verkefni Hjálparstarfs kirkjunnar í Úganda

28. mar. 2023
.....viðtal við Bjarna Gíslason framkvæmdastjóra
Evrópufundur LWF - mynd:LWF/Albin Hillert

Ályktun Evrópufundar Lútherska heimssambandsins

27. mar. 2023
.....samþykkt í Oxford á föstudaginn