„...þeir þekkja raust hans.“

14. júní 2019

„...þeir þekkja raust hans.“

Mynd - The Lutheran World Federation

Íslenska þjóðkirkjan gerðist aðili að Lútherska heimssambandinu við stofnun þess árið 1947 í Lundi í Svíþjóð. Markmið þessara samtaka er að lútherskar kirkjur um allan heim taki höndum saman og vinni að ýmsum málum er snerta samfélag, trú og samvinnu þjóða. Lögð er áhersla á samkirkjulega þætti, guðfræði, mannréttindi, hjálparstarf og samtal milli trúarbragða.

Starfsemi sambandsins er mjög viðamikil og er meðal annars margvíslegt hjálparstarf rekið á vegum þess víða um heim.

Lútherska heimssambandið hefur innan sinna vébanda 148 kirkjur frá tæplega eitthundrað löndum sem telja samanlagt hátt í 80 milljónir manna. Fjölmennasta lútherska kirkjan í sambandinu er hin eþíópíska, með rúma átta milljónir meðlima.

Árlegur stjórnarfundur Lútherska sambandsins stendur nú yfir í Genf í Sviss en hann hófst í gær og honum lýkur hinn 18. júní. Stjórnin sér um rekstur heimssambandsins milli heimsþinga þess. Yfirskrift stjórnarfundarins að þessu sinni er: „...því að þeir þekkja raust hans.“ (Jóhannesarguðspjall 10.4). Í stjórninni, sem heimsþing sambandsins kýs hverju sinni, sitja 48 fulltrúar kirknanna í LH og fulltrúi Íslands er sr. Þuríður Björg Wiium Árnadóttir. Til viðbótar eru skipaðir ráðgjafar í hverja nefnd, til að styðja við starfið með innsýn sinni og þekkingu. Magnea Sverrisdóttir, djákni, er skipuð ráðgjafi í fjárlaganefnd stjórnarinnar. Þetta þýðir að þjóðkirkjan á tvo fulltrúa sem koma að starfi stjórnar Lh, annars vegar fulltrúa í stjórninni, hins vegar ráðgjafa sem er kölluð til að styðja fjárhagsnefndina.

Á dagskrá fundarins eru almenn fundarstörf og auk þess verður rætt um stefnu Lútherska heimssambandsins. Þá eru ýmsir fyrirlestrar fluttir.

Nánar má sjá um Lútherska heimssambandið hér: lutheranworld.org

  • Alþjóðastarf

  • Frétt

  • Hjálparstarf

  • Kærleiksþjónusta

  • Samfélag

  • Hjálparstarf

  • Samfélag

Sr. Steinunn Anna

Sr. Steinunn Anna Baldvinsdóttir ráðin til Seljasóknar

24. maí 2024
...var vígð í Skálholti á annan í hvítasunnu
Sr. Guðlaug Helga

Sr. Guðlaug Helga Guðlaugsdóttir ráðin í Mosfellsprestakall

24. maí 2024
...var vígð í Skálholti á annan í hvítasunnu.