Fundur kirkjuþings

27. ágúst 2021

Fundur kirkjuþings

Forseti kirkjuþings, Drífa Hjartardóttir, í ræðustól

Framhaldsfundur aukakirkjuþings 2021 var settur í morgun í Grand Hotel í Reykjavík.

Dagskrá fundarins liggur fyrir. Þingið stendur yfir í dag og verður fundi síðan frestað. Kirkjuþing mun svo koma samn eftir um það bil tvær vikur.

Meginefni fundarins er mál nr. 7 sem er tillaga til þingsályktunar um stjórnskipan kirkjustjórnarinnar. Málið er flutt af forsætisnefnd kirkjuþings og framsögumaður þess er forseti kirkjuþings, Drífa Hjartardóttir.

Fundurinn hófst á bænagjörð sem biskup Íslands leiddi. Síðan minntist forseti kirkjuþings látinna fyrrum kirkjuþingsfulltrúa, þeirra sr. Sigurjóns Einarssonar (1928-2021) og Jóhanns E. Björnssonar (1935-2021).

Streymt  er frá fundinum.

hsh

• Fundur

• Samfélag

• Samstarf