Samkirkjuleg bænavika

14. janúar 2022

Samkirkjuleg bænavika

Helgi Guðnason, forstöðumaður Hvítasunnukirkjunnar Fíladelfíu, prédikaði, og sr. Eva Björk Valdimarsdóttir, þjónaði fyrir altari ásamt fleirum - mynd: hsh

Samkirkjuleg bænavika hefst formlega á þriðjudaginn, 18. janúar. En á sunnudaginn, 16. janúar, verður útvarpað samkirkjulegri guðsþjónustu á Rás 1, kl. 11.00. Annars er dagskrá bænavikunnar þétt eins og sést hér að neðan. Henni lýkur 25. janúar nk.

Þetta er í 42. sinn sem bænavikan er haldin og sem fyrr í samstarfi við Alkirkjuráðið.

Það er samstarfsnefnd kristinna trúfélaga á Íslandi sem skipuleggur bænavikuna hér heima. Eins og nafn nefndarinnar segir til um koma fulltrúar ýmissa kristinna trúfélaga að málum. Auk fulltrúa þjóðkirkjunnar í nefndinni eru í henni fulltrúar frá kaþólsku kirkjunni, Hvítasunnukirkjunni Fíladelfíu, Óháða söfnuðinum, Hjálpræðishernum, Íslensku Kristskirkjunni, Rússnesku rétttrúnaðarkirkjunni og Betaníu.

Þjóðkirkjan átti á sínum tíma eða árið 1977, frumkvæði að því að þessi nefnd var sett á laggirnar. Fyrsta alþjóðlega bænavikan að tilhlutan nefndarinnar var haldin 1980. Bænavikan er höfuðviðfangsefni nefndarinnar en hún hefur tekið sér fyrir hendur eitt og annað á undanförnum árum sem tengist málefni hennar. Formaður nefndarinnar er dr. María Guðrúnar Ágústsdóttir. Nefndin skilar inn skýrslu í Árbók kirkjunnar.

Kynningarmyndband.

Upphaf alþjóðlegrar samkirkjulegrar bænaviku - sunnudaginn 16. janúar kl. 11.00 á Rás 1.
Séra Eva Björk Valdimarsdóttir og Magnea Sverrisdóttir, djákni, leiða athöfnina. Prédikun: Helgi Guðnason, forstöðumaður Hvítasunnukirkjunnar Fíladelfíu. Organisti og kórstjóri: Ásta Haraldsdóttir, kantor Grensáskirkju. Kór Grensáskirkju syngur. Lesarar: Magnea Sverrisdóttir, djákni, fyrir hönd þjóðkirkjunnar, Eric Guðmundsson fyrir hönd Aðventkirkjunnar, Kristín Haralda Cecilsdóttir fyrir hönd Kaþólsku kirkjunnar, Ingibjörg Björnsdóttir fyrir hönd Óháða safnaðarins, Lísa María Jónsdóttir fyrir hönd Íslensku Kristskirkjunnar og Halla Magneudóttir fyrir hönd Hjálpræðishersins. Fyrir prédikun: Forspil: Invid källan eftir Urban Rosengren. Sálmur 825: Drottinn er minn hirðir. Lag: Margrét Scheving. Texti: Davíðssálmur nr. 23. Sálmur 802: Heilagi konungur. Lag: Henrik Rung. Texti: Sigurbjörn Einarsson. Sálmur 747: Þér lýðir lofið Drottin. Söngur frá samkirkjulega samfélaginu í Taizé í Frakklandi. Sálmur 108: Ó, hve dýrleg er að sjá. Lag: Jako G. Meidell. Texti: Stefán Thorarensen. Eftir prédikun: Sálmur 754: Ó, heyr mína bæn. Söngur frá samkirkjulega samfélaginu í Taizé í Frakklandi. Sálmur 367: Eigi stjörnum ofar. Lag: Hans Puls. Texti: Sigurbjörn Einarsson. Eftirspil: Amazing Grace. Lag frá Bandaríkjunum, útsetning: Åke Skommer.

Rás 1 er á sínum stað í gömlum viðtækjum og nýjum